gỏi cá mai nha trang

Thưởng thức gỏi cá Mai Nha Trang

Thưởng thức gỏi cá mai Nha Trang với vị chua của chanh, cay từ ớt, vị ngọt nhờ cá. Kết hợp với hương vị mắm đặc trưng trong nước chấm và thanh mát từ rau sống.

Nếu bạn hỏi đi du lịch Nha Trang ăn gì thì thật khó trả lời bởi Nha Trang có quá nhiều món ngon. Đặc biệt những món ngon chế biến từ hải sản.

Trong các món ngon này, có lẽ món gỏi cá mai Nha Trang là một trong những món ăn ấn tượng nhất.

thưởng thức gỏi cá mai

Gỏi cá mai Nha Trang

Thưởng thức gỏi cá mai Nha Trang chính là bạn thưởng thức nét đặc sắc rất riêng trong ẩm thực của thành phố biển này.

Gỏi cá mai Nha Trang là món ăn thường được nhiều người lựa chọn để chiêu đãi khách.

Cá mai to cỡ ngón tay cái, mình trơn, dẹp, có vẻ hơi giống cá cơm nhưng không vảy, sọc dọc. Thịt cá ngọt và rất ít tanh. Loại cá này hầu như chỉ dùng để chế biến độc một món nổi tiếng là bóp gỏi.

gỏi cá mai

Gỏi cá mai đặc sản Nha Trang thường tốn thời gian ở khâu chế biến nếu muốn đảm bảo chất lượng và hợp vệ sinh.

Tươi ngon với thực đơn gỏi cá mai Nha Trang

Cá được chọn phải thật tươi, mới bắt từ biển về. Mất công nhất là khâu rút xương, thực hiện trên từng con cá và lấy giấy thấm thật ráo thì món gỏi cá mai mới ngon.

Có nhiều cách làm tái cá mai, bạn có thể dùng me, chanh, khế chua, giấm hay quả chùm ruột chua để bóp. Thịt cá sau khi bóp chua sẽ chuyển từ màu trắng trong sang trắng ngà, đục.

Lúc này, thịt cá mai đã chín, người làm mới đem trộn với thính.(thường làm từ hạt đậu nành rang thơm rồi giã mịn) rắc đều lên trên.

gỏi cá mai nha trang

Hành tây lát mỏng, gừng thái chỉ, các loại rau thơm như răm, húng quế, ngò, tía tô, diếp cá, húng… xắt sợi và trộn đều với cá. Nêm gia vị vừa ăn là hoàn thành món gỏi cá mai Nha Trang.

Bí quyết nước chấm gỏi cá mai

Yếu tố quyết định nhiều nhất đến món gỏi có lẽ nằm ở phần nước chấm. Nhiều người thường cẩn thận lấy xương cá mai luộc để làm nước chấm cho ngọt.

Bỏ thính vào nước luộc xương cá, nấu sệt, để nguội. Rồi trộn cùng ít thịt băm và mắm ớt tỏi chanh chua ngọt theo tỷ lệ phù hợp.

Thưởng thức gỏi cá mai Nha Trang

Món gỏi cá ngon phải có vị chua dịu của chanh, cay từ ớt, lại ngọt tự nhiên nhờ cá. Kết hợp với hương vị mắm đặc trưng trong nước chấm và thanh mát từ rau sống.

Nước chấm có vị vừa ngọt vừa thơm, lại béo nhưng không gây ngán.

Nếu đem so sánh món gỏi cá mai với món sashimi của người Nhật thì nhiều ý kiến cho rằng gỏi cá mai ngon hơn.

Vì vậy, nếu đến Nha Trang thì du khách đừng quên bỏ qua cơ hội thưởng thức gỏi cá mai Nha Trang thật ấn tượng này.

Nguồn: dulich.vnexpress.net

47

No Responses

Write a response