bún bò nha trang

Món bún bò tại Nha Trang

Món bún bò tại Nha Trang mang tính chất đặc trưng của món bún bò Huế nhưng đã được biến tấu thành món hợp khẩu vị, ngon đậm đà, rất riêng của Nha Trang.

Bún bò Nha Trang

Nếu tô bún bò Huế khi ăn có thịt bò tái hay chả lụa “làm mặt”, thì bún bò Nha Trang không có. Và nếu bún bò Huế ăn với rau lặt (xà lách, rau thơm) thì rau ăn với bún bò Nha Trang là rau xắt ghém.

món ăn nha trang

Bún bò Nha Trang có sợi bún to, hòa lẫn trong thứ nước lèo mang hương vị rất đậm đà, thơm mùi mắm ruốc, sóng sánh nổi váng màu vàng của ớt. Đủ để làm thực khách phải xuýt xoa và “đã đời” vì cái vị cay nồng.

Món bún bò đặc sản Nha Trang còn hấp dẫn bởi thứ thịt bò mà hầu như ai ăn một lần cũng “khoái” ngay. Nó khá giống với loại thịt bò chín của phở Hà Nội. Nhưng là phần thịt bò bắp, rất nhiều gân. Được ninh nhừ và mềm với nước lèo thơm ngon.

bún bò

Bên cạnh đó, một tô bún bò còn trở nên phong phú hơn nhờ có thêm tiết luộc. Thêm khoanh giò heo hoặc một khúc đầu móng giò béo ngậy.

Ngoài ra, một đĩa rau gồm giá đỗ, xà lách, bắp chuối thái mỏng. Những thứ không thể thiếu khi thưởng thức bún bò Nha Trang. Có vậy, bạn mới tận hưởng được hết vị ngon, ngọt, thơm, mát của món ăn hấp dẫn này.

Hết tô bún thì đĩa rau cũng chỉ còn vài ba cọng. Trong quá trình xì xụp, nếu khách nào ăn cay, thì phải “thủ thế” thêm trái ớt xiêm xanh. Cắn miếng ớt xiêm xen kẽ vài hiệp giữa gắp bún, thật ngon.

bún bò nha trang

Đậm đà hương vị Nha Trang

Bún bò tại mỗi vùng miền đều có những vị đặc trưng hấp dẫn riêng. Du lịch Nha Trang để một lần thưởng thức sẽ khiến thực khách nhớ mãi món bún bò tại Nha Trang.

Nói chung, đã đến Nha Trang, dứt khoát phải thưởng thức một tô bún bò!

Nguồn: Tổng hợp

71

No Responses

Write a response