Đặc sản bò nướng Lạc Cảnh Nha Trang

Bò nướng Lạc Cảnh Nha Trang

Bò nướng Lạc Cảnh Nha Trang nức tiếng xa gần từ lâu, nghe chừng đã hơn 40 năm. Chất lượng món ăn và khuôn viên quán vẫn được giữ nguyên, dù thành phố năng động Nha Trang như thay đổi từng ngày.

Quán bình dân mở cửa đã lâu, luôn tấp nập khách khứa. Món ngon nổi tiếng nhất của quán là bò nướng mang chính tên cửa hàng –  Bò nướng Lạc Cảnh.

Bò nướng Lạc Cảnh

Hương vị thơm ngon của bò nướng Lạc Cảnh Nha Trang

Du khách khi tới du lịch Nha Trang không ai là không biết tới quán chuyên bò nổi tiếng nằm trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm tên Lạc Cảnh.

Trong một bình luận trên trang hướng dẫn du lịch quen thuộc Tripadvisor, một du khách chia sẻ rằng đã đến quán từ năm 2001, mà 12 năm sau quay lại, 2013, bò nướng Lạc Cảnh Nha Trang vẫn giữ được vị ngon ngày nào.

Bò nướng Lạc Cảnh là đặc sản Nha Trang được xắt miếng nhỏ vừa ăn và tẩm ướp gia vị bí truyền. Gia vị ướp của Lạc Cảnh từ lâu đã là một đề tài thú vị cho các cuộc bàn luận ẩm thực và các cuộc thử nghiệm của các đầu bếp tại gia.

Thậm chí, các sạp bán thịt bò trong các chợ địa phương cũng có bán những túi ướp gia vị, được quảng cáo là bò sẽ mềm ngọt như bò nướng Lạc Cảnh. Tuy vậy, việc quán vẫn tấp nập khách địa phương đã trả lời tất cả.

Bò nướng Lạc Cảnh Nha Trang

Bò Lạc Cảnh nướng lụi

Một phần bò nướng chừng 15 miếng nhỏ. Được mang ra kèm theo lò than đã hừng lửa để khách tự nướng tại bàn. Các du khách nước ngoài đều xem việc tự nướng thịt là điều thú vị. Bạn có thể tự chọn kiểu vừa tái hay chín kỹ, và thịt vẫn còn nóng hổi khi ăn.

Bò nướng trực tiếp trên than hoa theo hình thức nướng lụi, khách tự đặt bò lên vỉ nướng. Chờ khoảng 15 phút là thịt tới độ chín, có thể thưởng thức. Trong 15 phút ấy, ai cũng háo hức, thị giác dán chặt vào lò than hừng hực lửa. Tiếng mỡ cháy xèo xèo cùng hương thơm ngây ngất xực tỏa khắp nơi.

Thưởng thức bò nướng Lạc Cảnh Nha Trang

Bò nướng Lạc Cảnh Nha Trang chín tới vừa ngọt vừa mềm, màu đỏ au như ướp ớt mà không quá cay. Chỉ chấm cùng thứ nước chấm cực kì giản đơn là muối chanh ớt đã đủ đậm đà, lại thơm lựng.

Đặc sản bò nướng Lạc Cảnh Nha Trang

Để trung hòa vị nóng, cũng như vị ngậy của thịt, người ta còn thường dùng bò nướng Lạc Cảnh với những loại rau ghém thanh mát. (như xà lách, cà chua, hành tây ướp giấm). Ăn một miếng lại muốn nhanh tay gắp miếng tiếp theo còn đang cháy xèo xèo trên vỉ than hồng. 

Gia vị ướp thường có đường, vì vậy thịt nướng rất dễ bị cháy nếu không cẩn thận. Khi vỉ nướng đã đủ nóng, nếu có nhiều than hừng, hãy chờ cho thành lò đủ nóng để duy trì nhiệt, lấy bớt than ra, rồi nướng. 

Bò nướng Lạc Cảnh ăn cùng bánh mì thơm ngon

Bò nướng Lạc Cảnh Nha Trang thường được phục vụ kèm bánh mì.

Thông thường phần ruột bánh không dùng tới, chỉ có phần vỏ bánh được xé mỏng, thấm lấy phần nước sốt còn lại trong đĩa bò ướp rồi bỏ lên vỉ nướng. Khi ấy miếng bánh mì vừa giòn, vừa thơm, lại đậm đà dễ ăn. Đây cũng là một cách tiết kiệm hiệu quả để vị tinh túy của công thức tẩm ướp bò nướng Lạc Cảnh gia truyền không bị “rơi rớt” đi chút nào.

Một phần bò nướng Lạc Cảnh được gia giảm vừa vặn. Đủ cho một người ăn đến tầm đủ, không dư thừa bởi chính chủ quán đã nói :”Món gì ngon mấy, nhưng ăn nhiều quá cũng mất ngon”. Vì vậy, thực khách tới Nha Trang, một lần thưởng thức bò nướng Lạc Cảnh Nha Trang đều có cảm giác thỏa mãn khó tả, lại thèm thuồng mãi không thôi.

Nguồn: Tổng hợp

52

No Responses

Write a response