chả cá nha trang

Món ăn hải sản ngon ở Nha Trang

Món ăn hải sản ngon ở Nha Trang luôn được du khách tìm kiếm và thưởng thức. Các món luôn hấp dẫn du khách phải kể đến như bún chả cá Nha Trang, khô mực rim, bún sứa, ốc hương xào me, gỏi ốc giác, chả cá Nha Trang,…

Nha Trang vùng đất nghỉ dưỡng 

Nha Trang là thành phố biển xinh đẹp, trung tâm du lịch của khu vực miền trung nước ta.

Với nhiều bãi biển, hòn đảo đẹp, nhiều thắng cảnh, di tích lịch sử lâu đời. Với nền ẩm thực đa dạng phong phú Nha Trang luôn thu hút đông đảo du khách đến đây tham quan, nghỉ dưỡng.

Do đặc điểm có bãi biển dài nên Nha Trang có thế mạnh về ngành đánh bắt hải sản. 

Ở Nha Trang các món ăn từ hải sản đặc sản Nha Trang vô cùng phong phú đa dạng.

Bún chả cá Nha Trang

Bún cá trong văn hóa ẩm thực của người dân biển Nha Trang thân thuộc như món phở với người Hà Nội hay tô mì Quảng với người Quảng Nam.

Cùng tên nhưng bún cá Nha Trang có nhiều điểm khác biệt với bún cá vùng miền khác, làm nên đặc trưng riêng cho món ăn này.

bún chả cá

Món này khá độc đáo với nước dùng được ninh bằng cá cờ và xương cá thu. Chính điều đó khiến nước dùng của món bún này có vị thanh ngọt, mát đặc biệt.

Một tô bún chả cá Nha Trang đặc biệt còn có thêm sứa và cá dầm, tức phần thịt cá cờ hấp được xé ra từng miếng, ăn vừa thơm, ngọt thịt, lại dai dai.

Một tô bún với nước lèo trong, thơm phức, bốc khói. Với những lát chả cá chiên vàng, những lát chả cá hấp trắng xám dai dai. Vài miếng thịt cá thơm ngọt, đuôi hành lá được xắt dọc cùng với miếng sứa giòn sật tạo nên vị là lạ nhưng rất kích thích.

Thêm vào đó là một đĩa rau xanh xắt nhỏ và một chén nước mắm thơm lựng, thật cay. Tất cả quyện vào nhau sẽ tạo cho bạn một hương vị khó quên.

Bún chả cá Nha Trang với các nguyên liệu chế biến từ cá rất phù hợp với những người muốn ăn kiêng

Mực rim chợ Đầm

Khô mực được chọn loại mềm dễ tẩm ướp.

mực rim

Khô mực được tẩm đường, me tươi, ớt và nước mắm cho thấm. Đưa lên bếp lửa liu riu. Đảo đi đảo lại nhiều lần để gia vị càng thấm hơn.

Nghe đơn giản như vậy nhưng không phải ai cũng làm được ngon.

Làm cho mực thấm đều, không bị dai, không bị mềm là bí quyết của người Nha Trang.

Người ta luôn có kinh nghiệm canh lửa sao cho vừa phải. Đủ thời gian để mực thấm gia vị và có được độ giòn, hơi dai khi dùng.

Bún sứa Nha Trang

Bún sứa Nha Trang – là một món ăn đặc trưng miền biển.

Không chỉ những người dân địa phương yêu thích mà nhiều khách du lịch đến đây cũng không quên thưởng thức.

bún sứa

Đặc sản Nha Trang

Đặc biệt, khi thời tiết bắt đầu nóng lên, sứa là món ăn ngon, bổ, mát và có tính giải nhiệt cao.

Món bún sứa xuất hiện ở nhiều nơi, nhưng bún sứa Nha Trang từ xưa đến nay là nổi tiếng nhất.

Người dân biển xa quê lâu ngày, trở về Nha Trang nhất định phải tìm bún sứa.

Không câu nệ phải tìm đến những nơi nổi tiếng, bởi vì bản chất của món bún này đã đậm đà vị biển – hương vị quê nhà.

Chả cá Nha Trang

Chả cá Nha Trang nổi tiếng ngon vì làm từ cá tươi.

chả cá nha trang

Miếng chả cá chiên vàng, thơm phức khiến khách ăn rồi vẫn thèm.

Khi làm chả, người ta thường dùng cá mối, cá thu, cá thởn, cá rựa, cá nhồng, cá chuồn, cá cờ… Nhưng ngon nhất là chả cá nhồng hương, giờ rất hiếm.

Ốc hương xào me

Sau khi rửa sạch ốc hương, đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Phi tỏi thơm rồi cho ốc hương vào xào. Nêm hỗn hợp nước me đường, tương ớt, ít nước mắm ngon.

Tiếp tục xào ốc hương cho đến khi thấy nước me sền sệt là được.

Món ốc hương xào me có vị chua ngọt và bạn nên ăn nóng sẽ rất ngon.

ốc hương xào me

Thịt ốc hương giòn ngọt, rất dễ khui. Có thể ăn nguyên con mà không cần phải bỏ đi phần đuôi.

Nếu ăn mặn, bạn có thể chấm ốc hương với một ít muối tiêu chanh. 

Đặc sản gỏi ốc của Nha Trang

Ốc giác có thịt hơi dai, ngon và ngọt tự nhiên.

Dưới bàn tay tài hoa của người dân bản xứ, họ đã chế biến thịt ốc giác thành nhiều món ăn độc đáo. Như: ốc giác luộc, nướng, xào, hấp,… hay món gỏi ốc NhaTrang nổi tiếng.

Sau khi luộc chín ốc giác. Phần thịt ốc được đem xắt sợi cùng thịt lợn nọng cũng luộc chín và xắt sợi.

Kèm theo đu đủ sống bào sợi mỏng, rau răm thái nhỏ, một ít rau răm thái nhỏ và đậu phộng rang, một ít hành phi cùng ít nước mắm tỏi ớt, chua, ngọt.

Đem trộn tất cả thành phần nói trên cùng ít nước giấm đường pha lẫn nhau hay ít nước cốt chanh cũng được.

Sau khi trộn đều rắc ít đậu phộng và hành phi lên bên trên là đã có ngay món ngon.

Món gỏi được thưởng thức kèm bánh tráng mè nướng giòn, thơm sẽ giúp món ăn trở nên hấp dẫn thực khách hơn.

Bí quyết của người chế biến món gỏi ngon có thể nói là nằm ở khâu pha nước cốt chanh hay nước giấm với gia vị. Sao cho gỏi ốc giữ được độ chua nhưng vẫn có vị mặn ngọt.

Cùng nước chấm chế biến công phu để tăng vị ngon và đậm đà cho món ăn.

Nếu đến Nha Trang mà không thưởng thức những món ăn hải sản ngon ở đây thì quả là điều đáng tiếc. Hãy thưởng thức hương vị hải sản ở Nha Trang nhé.

Nguồn: Tổng hợp

No Responses

Write a response