bánh mì bò kho

Đặc sản bánh mì bò kho ở Nha Trang

Đặc sản bánh mì bò kho ở Nha Trang nếu bạn đã từng ăn thì chắc hẳn bạn sẽ không thể nào quên được hương vị cực ngon của nó.

Bánh mì bò kho

Điểm đặc biệt của món ngon này là có sự tập hợp của gân, mỡ bò, thịt, nước dùng mỡ màng và đặc trưng vị bò kho.

Bánh mì ăn chung với bò kho nên là loại mỏng ruột, vì bánh đặc ruột nước thấm hết vào ruột bánh ăn sẽ mau ngán.

bánh mì bò kho nha trang

Ăn bò kho thì phải có muối tiêu, chanh và ớt.

Nước bò kho có mùi ngũ vị thơm, nặn thêm miếng chanh vào cho chua chua, ai ăn mặn thì tăng cường tiêu ớt.

Rau ăn kèm với món ngon này gồm có: giá sống, rau húng quế, ngò gai và vắt thêm chanh thì tuyệt ngon.

Món bánh mì bò kho hấp dẫn

Một nồi bò kho màu nâu đỏ óng ánh sôi âm ỉ. Thực khách ngồi gần nhau vừa trò chuyện vừa thưởng thức hương vị nóng hổi đặc sản Nha Trang đang còn nghi ngút khói.

bò kho

Mỗi khi quán đông khách, tay người bán hàng nhanh thoăn thoắt theo yêu cầu từng người, nào thêm bò kho, thêm nước chấm, bánh mì… Tiếng lách cách như tăng thêm sự mời mọc cho món ăn đầy hấp dẫn này.

Những miếng bánh mì giòn tan, những cọng rau thơm xanh mát cùng thịt bò kho hòa lẫn với thứ nước dùng có đủ vị chua, cay, thơm, ngọt.

Quên làm sao được vị béo ngậy vẫn còn đọng lại nơi đầu lưỡi mà khi ăn xong lại trào lên cảm giác thòm thèm.

Không cầu kỳ, chẳng kén chọn người thưởng thức, bánh mì bò kho làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất.

Chỉ cần một lần được thưởng thức món ngon này bạn sẽ không thể quên hương vị ngọt ngào của thịt bò, vị cay của ớt, tương, giòn tan của bánh mì… Nhất là trong tiết trời dịu mát của mùa mưa Nha Trang.

bánh mì bò kho

Cách chế biến món bánh mì bò kho

Nguyên liệu

– Thịt nạm bò 600g

(chọn phần nạm bò, có thêm chút gân sẽ giúp món bò kho ngon hơn. Thịt bò vừa mềm, vừa dai, giòn rất vừa miệng.)

– cà phê muối: 2 muỗng

– hạt nêm: 1 muỗng

– cà phê đường: 1 muỗng

– bột bò kho: 1 muỗng

– cà phê bột năng: 3 muỗng

– cà phê tiêu: ½ muỗng

– cà rốt: 1 củ

– sả: 3 nhánh

– Gừng, tỏi, hành tím băm nhỏ

– Ngò gai, rau quế

– Hoa hồi, quế

– cà rốt, gọt vỏ, tỉa hoa: 300gr

Cách chế biến

1. Dùng rượu trắng hòa với gừng sau đó xát lên thịt rồi rửa sạch lại, trụng qua nước sôi. Bước này sẽ giúp khử mùi hôi, ngây ngây của thịt bò.

2. Sau đó cắt thịt bò thành những miếng vừa ăn. (nên cắt thành hình vuông hoặc chữ nhật).

3. Ướp thịt nạm bò với 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng bột bò kho, 1 muỗng cà phê màu dầu điều.

Ướp thịt trong vòng 30 phút.

4. Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, cắt khúc cỡ 5 cm.

Sả đập dập.

Rang sơ hoa hồi và quế cho thơm.

5. Phi thơm tỏi, hành tím và gừng băm nhỏ.

Trút thịt bò vào đảo đều, thêm 2 muỗng cà phê màu dầu điều để có màu đẹp.

Sau khi thịt bò đã săn lại, cho sả và chế nước ngập mặt thịt, thả hoa hồi và quế vào nồi.

6. Khi thịt đã mềm thì vớt bỏ hoa hồi, quế và sả.

Nêm thêm 1 muỗng hạt nêm.

Hòa 3 muỗng cà phê bột năng vào bát nước lạnh đổ từ từ vào nồi thịt.

Cho cà rốt vào nấu thêm 5 -10 phút rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Múc bò kho ra tô, rắc chút tiêu bột và ngò gai, rau quế cắt nhỏ lên trên. Ăn nóng kèm với bánh mì.

Với công thức nấu bò kho trên đây, bạn sẽ có ngay món bò kho ăn với cơm, bún hay bánh mì đều thích hợp.

Thịt bò thật mềm, không nát, mà dai dai, giòn giòn ở phần gân, ăn rất thú vị.

Món ăn sánh đặc, có màu sắc hấp dẫn.

Món bò kho là gợi ý tuyệt hảo cho mỗi gia đình. Ở bất cứ mùa nào, thời tiết nào dùng món này cũng đều rất ngon.

Ẩm thực Nha Trang quả thật rất đa dạng. Đến Nha Trang bạn hãy thưởng thức món bánh mì bò kho cực ngon này nhé.

Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ.

Nguồn: Tổng hợp

291

No Responses

Write a response