nem ninh hòa nha trang

Thưởng thức đặc sản nem Ninh Hòa Nha Trang

Thưởng thức đặc sản Nem Ninh Hòa Nha Trang là điều thú vị cuốn hút du khách đến với vùng đất xinh đẹp này. Du lịch Nha Trang hẳn sẽ là điểm đến lý tưởng của rất nhiều du khách yêu thích ẩm thực Nha Trang. 

Thưởng thức đặc sản nem Ninh Hòa Nha Trang

Nem Ninh Hòa cuốn hút bởi hương vị đặc trưng được tạo ra từ nguyên liệu và cách chế biến tỉ mỉ bài bản của địa phương.

đặc sản nem ninh hòa nha trang

Đặc sản nem có nguồn gốc từ Ninh Hòa. Nhưng nem Ninh Hòa nổi tiếng không phải chính nơi nó sinh ra mà tại thành phố du lịch Nha Trang. Là một đặc sản Nha Trang không thể thiếu khi nhắc đến ẩm thực nơi đây.

Các giai đoạn làm nem Ninh Hòa

Như đã nói ở trên, nguyên liệu và cách chế biến đều là đặc trưng của địa phương. Nguyên liệu chính làm nem là thịt nạc heo. Một giống heo ngon gắn liền với làng nghề nơi đây: “Mây Hòn Hèo, heo đất đỏ”. Chỉ lấy phần thịt đùi mềm nhất và còn nóng vì vậy con heo nặng cả tạ chỉ chọn được khoảng mươi cân thịt để làm nem Ninh Hòa.

thưởng thức nem ninh hòa

Giã thịt cũng là một nghệ thuật. Ngày xưa chưa có máy, chỉ những thanh niên khỏe mạnh mới có thể đảm đương phần việc này. Người cầm chày không được ngừng tay cho đến lúc quết thịt nhuyễn như xay với muối, đường, gia vị…mà phải dẻo như nếp và ửng hồng như mới vừa chín tới.

nem ninh hòa nha trang

Và một yếu tố quyết định thành công hay thất bại của món ăn này nữa là nước chấm. Có nhiều kiểu pha chế khác nhau dựa theo sự tùy biến và sáng tạo của người đầu bếp. Nhưng nước chấm luôn đảm bảo được chế biến bao gồm: hỗn hợp thịt heo băm, tương, đường, muối, tỏi, ớt và một số gia vị khác.

Chua giòn nem Ninh Hòa Nha Trang

Nem Ninh Hòa Nha Trang có 2 loại là nem chua và nem nướng. Mỗi thứ có vị ngon riêng, riêng nem chua – từ xa xưa đã được chọn là món ngon, không thế thiếu trên mâm cỗ khi đi cùng với chả lụa.

nem nướng ninh hòa nha trang

Với những người muốn tận hưởng đầy đủ phong vị ẩm thực của vị giác và thị giác, người ta thường chọn nen nướng. Vừa để có thể vừa thưởng thức hương vị thơm nồng. Vừa có thể ngắm nhìn xâu nem tươm mỡ rồi đượm hồng trên bếp lửa than.

Vì vậy đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức đặc sản nem Ninh Hòa Nha Trang khi bạn đến đây. Bạn cũng có thể mua nem Ninh Hòa làm quà cho người thân và bạn bè.

Nguồn: bazantravel.com

51

No Responses

Write a response