Thưởng thức chân gà nướng trong tiết trời se rét. Ngồi cạnh bếp, nướng chân gà thơm phức và nhâm nhi cốc rượu thưởng thức vị ngon của nó thì thật tuyệt vời.
Chân gà nướng Nha Trang
Cầm chiếc chân gà, chấm vào chén muối tiêu đưa lên miệng.
Thưởng thức với một ít đồ chua, miếng xôi chiên.
Món ăn là sự tổng hợp các vị giòn, chua, dẻo thơm, một món đặc sản Nha Trang.
Chế biến những món nướng từ gà không khó, quan trọng nhất là khâu tẩm ướp gia vị để khi nướng chân gà có màu vàng cùng hương thơm nhẹ nhàng thật hấp dẫn.
Đầu tiên, các nguyên liệu sau khi mua về rửa sạch. Tẩm ướp các loại gia vị như đường, ngũ vị hương, nước tương… Thêm một ít mật ong để món ăn trở nên thơm ngon và hấp dẫn.
Chân gà được ướp khoảng hơn một giờ đồng hồ cho thấm đều gia vị trước khi nướng.
Trong quá trình nướng chân gà, có thể dùng cọ phết lên bề mặt một ít mật ong để món ăn có vị ngọt và thơm ngon.
Những chiếc chân gà được trở đều tay để không bị cháy, khi lớp da bên ngoài chuyển màu vàng ươm cùng mùi thơm phức bay lên là có thể cho ra đĩa và thưởng thức.
Chân gà nướng trong tiết trời se lạnh
Ăn chân gà không thể thiếu đĩa dưa leo, cà chua ra và chén muối tiêu chanh hơi cay hoặc muối ớt chanh.
Ngoài ra cánh gà nướng, lòng nướng, chim cút nướng cũng là những món ăn cự kì ngon khi ăn kèm với chân gà nướng.
Cái giòn giòn của lớp da bên ngoài, cái béo ngậy của thịt bên trong, cái chua chua giòn giòn của đồ chua cùng cái đậm đà và hơi cay của muối tiêu chanh đem lại cho bạn sự thích thú ngon miệng khi thưởng thức.
Trong cái khí trời se se lạnh, những câu chuyện rôm rả cứ tuôn trào theo món ăn mang đến cảm giác ấm áp rất bình yên trong đêm Nha Trang những ngày cuối năm.
Làm món chân gà nướng thơm phức
Sơ chế chân gà
Mang chân gà rửa sạch để ráo. Trộn thật nhiều dầu hào, ướp cùng gia vị như đường, ngũ vị hương, bột cà ri đỏ, tỏi, bột ớt, nước tương.(Có thể rửa sạch chân gà với nước muối pha loãng).
Ngâm chân gà vào thố nước lạnh có pha một chút giấm, trong khoảng thời gian 30 phút. Sau đó lấy ra, rửa lại cho thật sạch.
Nên xẻ dọc lòng bàn chân gà đến đầu khớp gối để ướp. Gia vị gồm ngũ vị hương, tỏi bằm, bột nêm, sa tế tôm trộn đều thành hỗn hợp ướp đều vào chân gà
Giai đoạn nướng chân gà
Nếu muốn món chân gà nướng được thơm ngon và chất lượng, có thể cho thêm mật ong.
Để ngấm, chân gà được ướp khoảng 1-2 giờ đồng hồ. Sau đó cho chân gà lên vỉ. Đặt trên bếp than nướng cho đến khi vàng đều, không bị cháy.
Nướng cho đến khi có mùi thơm phức bay lên từ những chiếc chân gà vàng.
(Có thể đem chân gà ở trên than hoa hoặc lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C từ 10 đến 20 phút mỗi mặt. Dùng cọ phết đều nước ướp chân gà lên bề mặt để chân gà không bị khô).
Thưởng thức món chân gà nướng
Khi chân gà chín đều, lấy ra dùng nóng với muối tiêu chanh.
Chút cay cay của muối tiêu chanh. Vị thơm ngọt của chân gà. Một ít mát lạnh của bia sẽ giúp người dùng thưởng thức cái ngon trong từng chiếc chân gà nướng.
Chân gà chấm với muối tiêu chanh cho thêm một chút ớt vào. Những chiếc chân gà thơm ngon mà không kết hợp kèm với dưa chua hay rau sống thì sẽ kém phần thú vị cho món ăn.
Món chân gà nướng Nha Trang ăn cũng đơn giản. Thực khách chỉ cần dùng tay cầm những chiếc chân gà là có thể cảm nhận được hết vị thơm, giòn, béo ngậy của món.
Chân gà nướng được nhiều người ưa thích nhất là giới trẻ. Rất nhiều khách du lịch đến Nha Trang đều tìm ăn món chân gà nướng giòn tan, thơm phức này.
Nguồn: Tổng hợp